Những điều nên biết về mô hình Omni Channel 

Những điều nên biết về mô hình Omni Channel

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem lại cho đơn vị kinh doanh? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với doanh nghiệp của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa công ty có mặt trên mọi các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Từ đó công ty tạo ra một trải nghiệm liên tục và nhất quán giữa các kênh, giúp nâng cao sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp công ty có cái nhìn tổng quan. Từ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh online và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….
Những điều nên biết về mô hình Omni Channel
Những điều nên biết về mô hình Omni Channel

05 lợi ích cho thương hiệu khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nhờ đó tăng cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Bứt phá doanh thu 

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp đơn vị kinh doanh mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và  gia tăng doanh thu bán hàng. 

Gia tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên mọi các kênh bán hàng khác nhau, thương hiệu sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng liền mạch và đồng nhất. 

Tham khảo: Lợi ích của việc tăng tương tác khách hàng

Quảng bá thương hiệu và nâng cao sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên mọi kênh tương tác khác nhau. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp đơn vị kinh doanh có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các thương hiệu có thể thực hiện các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các đơn vị kinh doanh cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tốt nhất, các đơn vị kinh doanh cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua sắm.
  • Lên kịch bản bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua sắm và sở thích của họ

Tham khảo: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không những đem đến lợi ích cho công ty mà còn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *